Tìm hiểu về máy chiếu hắt

Máy chiếu hắt có lẽ là một trong những phương tiện nghe nhìn hữu ích và đa năng nhất đối với giảng viên hiện đại ngày nay. Máy chiếu hắt đã thay thế bảng viết như là một trong những phương tiện giảng dạy chính, được sử dụng trong hội trường và phòng học khắp thế giới.

máy chiếu Mặc dù truyền dữ liệu từ máy tính quan máy chiếu. đang phát triển một cách phổ biến, nhưng chúng quả thực rất đắt và điều này có nghĩa là không có cách nào phù hợp với máy chiếu hắt. Vì vậy, các giảng viên, giáo viên biết cách sử dụng máy chiếu hắt một cách hiệu quả là rất quant trọng, do đó máy chiếu hắt được khai thác một cách tối đa.

Sức mạnh của máy chiếu hắt là gì?

Máy chiếu hắt có một số lợi thế nhất định và là phương tiện giảng dạy bằng hình ảnh phổ biến. Ví dụ, một giảng viên có thể chỉ giảng dạy bằng cách mà họ hay dạy trên bảng, nhưng lợi thế lớn nhất với máy chiếu hắt là giảng viên có thể đứng một chỗ, nhìn về phía toàn bộ lớp và giao tiếp bằng ánh mắt với sinh viên suốt giờ học mà không cần đi lại và viết lên bảng. Là một giáo viên, bạn biết rằng giao tiếp bằng mắt với sinh viên đóng một vai trò rất lớn trong cả nắm bắt tâm lý sinh viên và giải thích cho họ, và cả việc lấy phản hồi từ phía sinh viên. Đây là một cách thức giao tiếp không lời giữa giáo viên và sinh viên.ử dụng trình bày tài liệu đã được chuẩn bị trước, điều này đảm bảo cho giảng viên soạn những ghi chép, bảng biểu, …. Và sử dụng những tư liệu này bất cứ lúc nào, lặp đi lặp lại.

Nếu được thiết kế và có kế hoạch tốt, máy chiếu sẽ cung cấp tất cả tín hiệu cần thiết trong suốt bài giảng, bởi vậy bạn không cần ghi chép thông tin như thông thường. Máy chiếu cô đọng tương đối khi bạn so sánh với một số loại phương tiện giảng dạy khác như biểu đồ và có thể dễ dàng dễ dàng bỏ vào hộp, kẹp tài liệu, tài liệu hoặc phong bì lớn.

Như đã so sánh với phần lớn các phương tiện giảng dạy bằng trình chiếu khác máy chiếu hắt còn có một lợi thế lớn nữa, vì nó không cần phòng tối, bởi vậy nó cho phép sinh viên theo dõi dễ dàng. Nó cũng được sử dụng trong một số loại phòng, trừ trường hợp phòng quá sáng hoặc trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời.
Máy chiếu hắt hoạt động không ồn ào, “thân thiện” và sạch sẽ không yêu cầu phải hiểu biết về kỹ thuật hoặc có kỹ năng điều khiển hoạt động của máy, khả năng thay bóng đèn cũng hiếm.

Điểm yếu của máy chiếu hắt là gì?

Mặt hạn chế của máy chiếu hắt đó là nó cần một nguồn điện ổn định và yêu cầu một bề mặt phẳng màu trắng để hình ảnh có thể chiếu lên đó. Điểm bất lợi khác là nếu bề mặt không có góc nghiêng thích hợp, hình ảnh sẽ bị hiện tượng là gọi là “ méo hình” (keystoning).
Không như bảng ghi và bảng đen, máy chiếu hắt cần một số bảo trì nhỏ. Máy chiếu có thể vỡ hoặc nứt, bởi vậy bạn cần phải rất cẩn thận và luôn giữ một bóng đèn dự trữ. Điểm bất lợi khác là một số giáo viên nhận thấy rằng nếu nhìn chằm chằm vào máy chiếu sẽ bị chói gây khó chịu. Mặc dù điều này có thể khắc phục bằng việc điều chính chỗ gần máy tối hơn.
Ngoài phần cứng ổn định, những vấn đề cơ bản liên quan tới máy chiếu hắt phát sinh là phần lớn người dùng không thực sự suy nghĩ và quan tâm đến việc soạn tài liệu. Các kiểu viết thường lộn xộn hoặc quá nhỏ và không thể đọc và nó có thể vượt quá vùng được chiếu. Giảng viên và giáo viên luôn luôn quên rằng vùng chiếu sáng của máy chiếu hắt không cùng kích thước như bảng acetate trong suốt. Tuy nhiên, phần lớn máy chiếu hắt vẫn có nhiều kích thước vuông.
Cuối cùng, các giảng viên và giáo viên có xu hướng lạm dụng máy chiếu chỉ vì chúng quá thuận tiện. Họ sử dụng nó trong ở mọi nơi, trong những dịp khác, phương pháp giảng dạy khác có thể đã được hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0987.927.957
Chat Zalo