Hỏi đáp về máy chiếu (p2)

Khi sử dụng dụng máy chiếu, các bạn thường hay mắc phải những lỗi liên quan tới các vấn đề về tín hiệu đầu vào. Bài viết này sẽ tư vấn cho các bạn 1 số lỗi và cách khắc phục các lỗi đó.

Các vấn đề về tín hiệu đầu vào ,Máy chiếu, may chieu, may chieu gia re
máy chiếuHỏi: Trong lúc trình chiếu, máy chiếucủa tôi bị mất tín hiệu từ laptop sau 15 phút hoạt động?

máy chiếuĐáp: Nguyên nhân của hiện tượng này thường là do laptop sắp hết pin. Khi laptop gần hết pin, nó sẽ tự động ngắt kết nối với các thiết bị ngoại vi không cần thiết trong đó có cả máy chiếu. Trong trường hợp này, chỉ cần cắm sạc cho laptop là được.

máy chiếuHỏi: Tôi sử dụng laptop để chạy máy chiếu nhưng màn chiếu và màn hình laptop không hiển thị song song cùng một lúc được. Tôi đã nhấn tổ hợp phím Fn và phím hiển thị màn hình ngoài nhưng vẫn không có kết quả. Tại sao lại như vậy?

máy chiếuĐáp: Một số mẫu laptop thế hệ mới được trang bị card màn hình mạnh, có khả năng vô hiệu hóa tổ hợp phím Fn + phím hiển thị màn hình ngoài. Trong trường hợp đó, bạn hãy điều chỉnh cài đặt Advanced Display Properties, tìm đến tab Display và kích hoạt cả màn hình chính và màn hình ngoài về chế độ Primary.

máy chiếuHỏi: Tôi đã nối cáp S-Video từ đầu đọc DVD tới cổng đầu vào Input 3 của máy chiếu nhưng trên màn chiếu vẫn chỉ thấy mỗi một màu xanh. Tôi muốn biết vấn đề là gì?

máy chiếuĐáp: Trong một số trường hợp, chẳng hạn một số mẫu máy của Sanyo hay Proxima, bạn phải chọn thủ công loại tín hiệu nguồn và cổng đầu vào cụ thể của máy chiếu. Ví dụ, bạn chọn tín hiệu nguồn là Video, cổng đầu vào là Input 3.

máy chiếuHỏi: Tôi mới mua một bộ đầu đọc DVD có cổng ra DVI. Khi tôi dùng cáp nối qua các cổng thông thường thì máy chiếu chạy tốt nhưng khi kết nối qua cổng DVI thì máy chiếu không hiển thị gì cả. Vậy nguyên nhân của vấn đề là ở đâu?

máy chiếuĐáp: Việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem đầu đọc DVD và cổng DVI của máy chiếu có tương thích HDCP hay không. Bạn có thể tra cứu thông tin trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm máy. Tiếp theo kiểm tra xem cài đặt đầu DVD đã về chế độ tín hiệu số qua cổng DVI hay chưa. Hầu hết các loại đầu đọc DVD mà có cổng DVI đều cần phải cài đặt về chế độ tín hiệu này.

máy chiếuHỏi: Khi trình chiếu phim từ laptop, tôi đã để ở định dạng MPEG/DVD nhưng trên màn chiếu chỉ thấy toàn màu đen. Tại sao lại như vậy?

máy chiếuĐáp: Thường thì khi trình chiếu phim độ có độ nét cao từ laptop, Windows sẽ tự động ngắt hiển thị một trong hai màn hình, màn hình của máy tính hoặc màn hình máy chiếu để tiết kiệm tài nguyên. Để khắc phục, bạn có ba cách sau:
• Chuyển màn hình hiển thị hẳn về màn chiếu bằng cách nhấn tổ hợp Fn+phím chuyển màn hình một hoặc hai lần.
• Mở phim trước khi nối với máy chiếu. Windows sẽ không tự chuyển về chế độ tiết kiệm tài nguyên nữa.
• Thường xuyên update video driver cho laptop. Video driver thế hệ mới thường cho phép hiển thị song song hai màn hình

máy chiếuHỏi: Tôi mới nâng cấp bộ thu TV trong nhà lên dịch vụ truyền hình độ nét cao HDTV. Tại saok hi nối với máy chiếu trên màn hình hiện ra dòng chữ “Không tìm thấy tín hiệu đầu vào”?

máy chiếuĐáp: Có thể máy chiếu của bạn chỉ nhận được tín hiệu loại này qua cổng VGA 15 chân.

máy chiếuHỏi: Máy chiếucủa tôi không nhận tín hiệu đầu vào và không hiển thị hình ảnh?

máy chiếuĐáp: Khi lắp đặt máy chiếu, bạn nên bật máy chiếu trước. Sau khi trên màn chiếu xuất hiện hình ảnh trống bạn mới bật máy tính. Khi bạn sử dụng laptop, có thể bạn sẽ phải cần tắt màn hình laptop bằng cách nhấn tổ hợp phím Fn và phím chuyển hiển thị màn hình ngoài.

máy chiếuHỏi: Tôi đang sử dụng máy Mac PowerBook. Làm thế nào để hiển thị hình ảnh video trên cả màn hình máy tính và máy chiếu?

máy chiếuĐáp: Đối với máy Mac PowerBook, chức năng bật video song song hai màn hình có tên là Video Mirroring. Bạn hãy vào Control Panel, PowerBook Display và đặt Video Mirroring ON cho cả hai màn hình. Nếu bạn đang chạy Mac OS 8.0 trở lên, để màn hình ở cấu hình 800×600 hoặc 1024×768 tại tần số 60Hz.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0987.927.957
Chat Zalo