Hỏi đáp máy chiếu

Hỏi đáp máy chiếu
Bạn gặp phải các vấn đề về hình ảnh khi sử dụng Máy chiếu? Bài viết này cung cấp các trường hợp bạn gặp phải và cách giải quyết.

Hỏi: Vì sao có hiện tượng những vệt hay đốm màu xanh lá cây, xanh lục hoặc màu đỏ trên màn hình?

máy chiế
Đáp: Nhiều khả năng, những gì bạn đang thấy là bụi bẩn trên các tấm LCD. Thử dừng hình ảnh lại để nhìn những vết bẩn này rõ hơn. Sau đó vệ sinh nhẹ nhàng Máy chiếu của bạn theo hướng dẫn.

máy chiếuBạn sẽ nhìn thấy những vệt này trở nên thực sự là một vật thể rắn hay hình dạng của một sợi vải hoặc một đốm bẩn. Nếu đúng là trường hợp này, vui lòng liên lạc với chúng tôi để chúng tôi thực hiện việc vệ sinh Máy chiếu của bạn.
Hỏi: Hình ảnh chiếu lên không vuông hoặc có hình chữ nhật, nó giống hình thang nhiều hơn. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là gì và cách khắc phục như thế nào?

máy chiếuĐáp: Xem máy chiếu của bạn đã được để đúng vị trí chưa, có thẳng góc với màn hình không (như hình minh hoạ là Máy chiếu bị để lệch về bên trái). Đặt máy chiếu trước màn chiếu, chính giữa màn chiếu và vuông góc với màn chiếu.

máy chiếuNếu việc để lệch về bên trái hiển thị hình ảnh tốt hơn, đơn giản hãy dùng thiết bị điều khiển (nếu máy chiếu của bạn có) để chỉnh đúng hình ảnh.
Hỏi: Tôi đã điều chỉnh đúng như điều khiển để hình ảnh vuông với màn hình nhưng khi tắt Máy chiếu, việc cài đặt đã mất?

máy chiếuĐáp: Kiểm tra bảng điều khiển Máy chiếu của bạn. Có một khả năng là bạn cần phải lưu những điều chỉnh đấy vào. Điều này xảy ra là hoàn toàn bình thường với nhiều dòng máy chiếu Epson.

máy chiếuHỏi: Có hiện tượng nhấp nháy ở một góc của màn hình. Điều này xảy ra liên quan đến các thiết bị vào (máy tính, DVD,..vv..). Như vậy có gây hại cho đèn chiếu không?

máy chiếuĐáp: Kiểm tra nhanh để tìm ra nguyên nhân bằng cách đảo ngược hình ảnh chiếu. Nhiều Máy chiếu có bộ phận phía sau được gọi là “rear” có thể cài đặt để làm ngược hình ảnh. Dễ dàng thay đổi vật mẫu của máy chiếu từ phía trước ra phía sau. Điều này sẽ làm cho hình ảnh bị ngược trên màn hình (nhìn vào hình minh hoạ) Nếu hiện tượng nhấp nháy vẫn cùng vị trí, thì nguyên nhân có thể là do bóng đèn bởi vì về nguyên tắc đèn chiếu sẽ không thể đảo. Tuy nhiên, nếu hiện tương nhấp nháy thay đổi vị trí, vấn đề nhiều khả năng cao do quang học của máy chiếu.

máy chiếuHỏi: Tại sao tôi vẫn nhìn thấy các thanh màu đen trên hoặc dưới hình ảnh chiếu lên khi tôi đã sử dụng một Máy chiếu16×9 xem một bộ phim 16×9.

máy chiếuĐáp: Máy chiếu màn ảnh rộng có một tấm LCD 16×9 hoặc mảnh DLP bên trong để tạo ra hình ảnh bạn nhìn thấy được. Từ những năm 1950, Hollywood quay phim lên những khổ màn hình khác nhau. Hệ số co của màn ảnh rộng DVD hoặc băng VHS bạn đang xem sẽ phụ thuộc khác nhau vào máy quay sử dụng phim ảnh nào.

máy chiếuThông thường độ co sẽ thể hiện những thanh màu đen đối với máy chiếu 16×9 (hoặc 1.77:1) bao gồm 2.35:1 (ví dụ: Scream, Lawrence of Arabia …) và 1.85:1 (ví dụ: Ace Ventura; Pet Detective, Almost Famous …)

máy chiếuHỏi: Hình ảnh được chiếu qua máy tính của tôi bị mất thông tin phía trên/dưới, bị dồn sang trái/phải hay không xuất hiện đầy đủ. Lỗi này là sao vậy?

máy chiếuĐáp: Trong hầu hết các trường hợp, để có một hình ảnh phù hợp, độ phân giải của máy tính cần phù hợp với độ phân giải tự nhiên của Máy chiếu. Để cấu hình lại độ phân giải tín hiệu video bên ngoài của máy tính, làm theo các bước sau:

máy chiếuKết nối máy chiếu với máy tính cần sử dụng dây cáp phù hợp và bật máy chiếu trước khi bật máy tính.

máy chiếuTrong hệ điều hành Windows 95/98/NT, chọn Control Panel –> Display Icon–> Settings –> Desktop Area để điều chỉnh độ phân giải thành 1024×768 (XGA) hoặc 800×600 (SVGA).

máy chiếuTrong hệ điều hành Windows 3.1, chọn Windows Setup từ nhóm chương trình chính và thay đổi display driver. Ví dụ: SVGA (800×600)

máy chiếuCấu hình máy tính/laptop để hiển thị video chỉ trên cổng video ngoài. Điều này thường thực hiện thông qua sự kết hợp các phím trên Máy chiếu (chẳng hạn như FN + F4) hoặc một chương trình cài đặt phần cứng (tra cứu thêm tài liệu về máy tính của bạn chi tiết hơn).

máy chiếuBạn có thể phải khởi động lại hệ điều hành để máy nhận các thay đổi vừa điều chỉnh trên. Cũng như, phải lưu ý sự tương thích mới, ví dụ 50Hz hoặc 60Hz đối với tín hiệu SVGA, giữa máy tính và máy chiếu. Đa phần các Máy chiếu đều có thể phù hợp với một khoảng lớn tỉ lệ mới.

máy chiếuHỏi: Tôi có một máy tính xách tay Compaq mới và hình ảnh chiếu lên quá to so với màn hình. Làm thế nào để điều chỉnh?

máy chiếuĐáp: Máy tính xách tay của bạn có thể có một điều khiển hình ảnh bên ngoài riêng. Trên màn hình máy tính, vào Control Panel –> Display –> Compaq –> Advanced –> CRT. Trong mục cài đặt độ phân giải cho cho màn hình máy tính đổi thành 800×600 hoặc 1024×768 để phù hợp với Máy chiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0987.927.957
Chat Zalo