Máy phát điện cho thuê – trách nhiệm cháy nổ

Thuê máy phát điện, lưu ý trách nhiệm cháy nổ . Những cửa hàng kinh doanh vừa và nhỏ thường chọn thuê máy phát điện theo ngày cho tiện lợi và ít phải đầu tư nhiều.

Máy phát điện, máy phát điện dân dụng, máy phát điện công nghiệp

ban may phat dien

Đa số những ông chủ kinh doanh nhỏ trong tay lúc nào cũng lưu vài số điện thoại liên lạc để thuê máy phát điện khẩn cấp phục vụ cho việc kinh doanh

Ông Văn Minh, quản lý cơ sở photocopy Kim Long trên đường Nguyễn Trãi cho biết: “Nếu cúp điện trở tay không kịp, buộc phải sử dụng dịch vụ thuê máy phát điện ngắn hạn, giá trung bình chỉ từ 200.000 – 400.000 đồng/ngày”.

ban may phat dien

Ông Minh nhẩm tính, tám máy photocopy của cửa hàng nếu phục vụ kinh doanh cả ngày cũng có được khoảng 400.000 – 500.000 đồng.Ông nói: “Trừ hết mọi chi phí như đi thuê máy phát điện, nhân công, cơm trưa, xăng, thì chỉ hoà vốn trong ngày nhưng giữ được uy tín, giao hàng đúng hẹn”. Trước đây ông Minh cũng tính chuyện đầu tư mua máy riêng, nhưng số tiền đầu tư khá lớn, mặt bằng nhỏ nên không còn chỗ để bảo quản máy; chưa kể chi phí bảo trì, sửa chữa máy hàng năm nên ông chọn cách thuê.

ban may phat dien

Ông Lâm Hùng, chủ tiệm hớt tóc A Cường trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5 cho rằng: Kinh doanh ngành tóc chỉ có lời theo từng thời điểm, hoặc các ngày cuối tuần nhu cầu làm đẹp của quý cô nhiều. Nếu cúp điện, gặp khách đông phải thuê máy phát điện để giữ chân khách hàng cho những lần sau, “Dù lợi nhuận trong ngày chỉ đủ trả lương nhân viên, thuê máy; còn vắng khách thì tạm ngưng hoạt động”.

Ông Hùng kể, năm ngoái, đồng nghiệp kinh doanh tiệm tóc kế bên cũng đầu tư mua máy phát điện 15 triệu đồng, nhưng kinh doanh ế ẩm, trụ không nổi phải trả mặt bằng. máy phát điện mới mua, chạy được một mùa đành bán lỗ. “Đôi khi dùng máy phát điện thuê ngắn hạn cũng có cái lợi”, ông Hùng nói vậy.

Ưu điểm của việc thuê máy là có đội ngũ giao nhận chở đến và tổng chi cho dịch vụ này từ 200.000 – 600.000 đồng/ngày (máy từ 3 – 5KVA). Tiền đặt cọc máy khoảng 8 triệu đồng nếu có giấy tờ kinh doanh hợp lệ, chỉ cần làm hợp đồng thuê dịch vụ, không cần đặt cọc tiền.

ban may phat dien

Ông Trần Phúc, phụ trách bộ phận thuê máy phát điện của công ty Hữu Toàn, cảnh báo: “Sử dụng máy phát điện của Trung Quốc, cần lưu ý công suất máy không đúng thực tế ghi trên máy nên những thiết bị điện có mạch phức tạp như máy photocopy, máy giặt lồng ngang, dàn âm thanh, tivi cao cấp… chạy liên tục hoặc cả ngày có thể hỏng mạch điện. Trong trường hợp đó nên lưu ý đến trách nhiệm cháy nổ thiết bị giữa đôi bên trong hợp đồng”.

Kỹ sư Lê Trung Đức, cửa hàng Ngọc Đức, Lý Thường Kiệt lưu ý: “Hợp đồng phải lưu ý đến chuyện thuê máy cũ, chạy hao xăng, chất lượng không ổn định, tiếng máy nổ to”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0987.927.957
Chat Zalo