Màn hình máy chiếu có vết bẩn

Màn hình máy chiếu có vết bẩn

Nguyên nhân và hướng khắc phục tình trạng khi chiếu màn hình xuất hiện các vệt bẩn lốm đốm màu sẫm

Hỏi: Máy chiếu của tôi là máy LCD. Gần đây, mỗi khi chạy máy, trên màn chiếu lại xuất hiện một dải màu sẫm lốm đốm giống như vết loang. Vệt bẩn này luôn ở một chỗ cố định, xuất hiện cả trên hình ảnh khởi động lẫn hình ảnh trình chiếu. Hình dạng và biểu hiện giống như trong ảnh bên trên. Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này?

Màn hình máy chiếu có vết bẩn

Đáp: Dựa vào bức ảnh bạn chụp gửi trong mail, chúng tôi có thể khẳng định bóng đèn và tất cả các bộ phận còn lại đều hoạt động bình thường trừ các lăng kính khuếch tán ánh sáng. Bụi hoặc các điểm cháy bám trên các lăng kính này chính là tác nhân gây ra các vết loang lốm đốm màu sẫm trên màn chiếu.

Nếu bạn có kinh nghiệm tháo lắp máy chiếu, bạn có thể tự mình tháo các lăng kính nói trên để lau chùi. Các lăng kính khuếch tán ánh sáng nằm ngay phía trước bóng đèn. Còn nếu bạn chưa bao giờ đụng tay vào các vấn đề kỹ thuật, tốt hơn hết là hãy mang Máy chiếu đến một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để vệ sinh lăng kính. Chi phí khắc phục hiện tượng này là không đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0987.927.957
Chat Zalo