Hỏi đáp về máy chiếu (tiếp theo)

1/ Tôi thấy tuổi thọ bóng đèn của máy chiếu ghi là 3000 giờ,vậy có nghĩa tôi xài được 3000 giờ sẽ phải thay bóng đèn ?

Hỏi đáp về máy chiếu ,Máy chiếu, may chieu, may chieu gia re

Thường thì bạn xài khoảng 1500 giờ thì bóng đèn đã giảm độ sáng , tới 3000 giờ thì chất lượng hình ảnh đã kém đi nhiều so với lúc ban đầu.

máy chiếuBạn có thể làm tăng tuổi thọ bóng đèn bằng những biện pháp sau:

máy chiếua) Luôn để đèn chiếu nguội sau khi hoạt động, đặc biệt là với thời gian dài
Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất làm giảm tuổi thọ bóng đèn máy chiếu là không để cho bóng đèn nguội sau khi hoạt động. Khi mmáy chiếu đã tắt, bạn không nên di chuyển máy ở trạng thái này. Với những mẫu máy đời cũ có nút bật/tắt máy và nút bật/tắt bóng đèn riêng biệt thì bạn hãy tắt bóng đèn trước rồi sau đó tắt máy.

máy chiếub) Vệ sinh tấm lọc của máy chiếu thường kỳ
Tấm lọc bẩn sẽ làm máy chiếu bị nóng khi hoạt động dễ dẫn đến khả năng nổ bóng đèn. Vì thế bạn nên vệ sinh tấm lọc này khoảng 3 tháng 1 lần. Nếu khu vực đặt máy chiếu có nhiều bụi, khoảng thời gian này nên là 1 tháng 1 lần.

máy chiếuc) Sử dụng chế độ Eco của máy chiếu
Hầu hết các máy chiếu đều có chế độ Economy hoặc Eco. Đây là chế độ hạn chế sử dụng độ sáng của bóng đèn và sẽ làm cho đèn chiếu bền hơn. Nếu máy chiếu của bạn có cường độ sáng 2000 lumens với tuổi thọ bóng đèn chuẩn là 2000 giờ. Nếu bạn đặt chế độ Eco thì máy chiếu sẽ chạy ở cường độ sáng khoảng 1600 lumens và tuổi thọ của đèn chiếu có thể đạt mức tối đa 3000 giờ (vượt qua mức chuẩn). Vì vậy, nếu không có nhu cầu lớn về độ sáng hoặc phòng của bạn đủ tối, hãy điều chỉnh để sử dụng ở chế độ Eco

máy chiếud) Không di chuyển máy chiếu, đặc biệt là khi bóng đèn vẫn đang sáng
Khi đèn chiếu vẫn sáng, đèn rất nhạy cảm với việc di chuyển. Nếu bạn di chuyển máy sẽ làm giảm tuổi thọ của đèn và có thể làm nổ đèn. Tuyệt đối không được lắc máy chiếu, ngay cả khi máy không hoạt động, vì các bộ phận trong máy chiếu rất nhạy cảm với loại chuyển động này.

máy chiếue) Để máy ở nơi thoáng khí
Máy chiếu hoạt động thường tỏa một lượng nhiệt lớn. Khí nóng thoát ra từ bóng đèn phải được phát tán ra khỏi máy và thoát ra theo đường quạt. Lưu ý cửa thoát khí phải đặt đặt cách xa tường hoặc các vật rắn có thể ngăn cản quá trình thoát khí. Nếu không để cho các khí nóng thoát ra hết, bóng đèn sẽ bị nóng và có thể gây nổ.

máy chiếuf) Lưu ý khi thực hiện thay bóng đèn
Với đa số các loại máy chiếu, việc thay đèn chiếu rất đơn giản, thường chỉ cần tháo vài ốc vít. Mặc dù vậy đèn chiếu là vật rất dễ vỡ nên khi thay đèn phải rất cẩn thận. Lưu ý quan trọng nhất là khi cầm đèn chiếu bạn không được chạm vào bề mặt thủy tinh vì chất dầu từ tay bạn có thể làm cháy hoặc nổ bóng khi máy chiếu hoạt động. Chỉ được chạm vào phần kim loại của bóng.

máy chiếug) Tránh khí hậu quá khắc nghiệt
Khí hậu lạnh mùa đông là một nguy cơ phổ biến đối với đèn chiếu. Bạn cần để cho máy chiếuấm lên cùng nhiệt độ phòng trước khi khởi động máy để tránh nổ bóng đèn. Khí hậu quá nóng cũng gây nguy cơ tương tự. Do đó bạn nên nhớ luôn để máy chiếu trong môi trường nhiệt độ phòng, không quá lạnh hoặc quá nóng.

máy chiếu2/ Tôi không hiểu về sự khác nhau của remote màn chiếu RF và IF ?
– Remote IF phải chỉ thẳng vào bộ thu thì mới truyền được tín hiệu.
– Remote RF thì bộ thu có thể nhận tín hiệu khi remote chỉ về bất kì hướng nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0987.927.957
Chat Zalo