Những thao tác cơ bản với máy phát điện

Ở một số dòng Máy phát điện từ 2kva-5kva cần tháo 4 ke sắt cố định động cơ với khung. Các ke sắt được sơn màu đỏ, nằm gần vị trí 4 cục cao su giảm giật.

ban may phat dienCác ke sắt giúp ổn định Máy phát điện trong quá trình vận chuyển trên biển, nhưng sẽ khiến máy phát điện rung và ồn trong quá trình vận hành do vô hiệu hóa hệ thống cao su giảm giật. Do vậy trước khi sử dụng, cần tháo bỏ 4 ke sắt này để máy phát điện nằm trên các cục cao su giảm giật giúp Máy phát điện vận hành êm nhất, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của máy. Chi tiết quý khách xem hình vẽ mô tả trong bản hướng dẫn sử dụng tiếng Anh kèm theo máy.

Máy phát điện, máy phát điện dân dụng, máy phát điện công nghiệp

ban may phat dien

– Đổ dầu nhớt vào động cơ, đảm bảo đủ dầu cho động cơ. Nếu động cơ bị thiếu dầu sẽ không thể khởi động được Máy phát điện do bộ phận an toàn tự động ở trạng thái tắt động cơ khi bị thiếu dầu. Nếu đổ quá nhiều dầu thì khi chạy máy phát điện sẽ bị khói xanh, khi đó cần tắt máy để nguội rồi đổ bớt dầu nhớt ra. Thông thường ở nắp đổ dầu sẽ được gắn liền 1 que thăm dầu với ngưỡng cao và thấp. Sau khi đổ dầu, đặt máy ở vị trí bình thường cho que thử dầu vào, nếu dầu ở giữa 2 vạch là đạt yêu cầu. Máy phát điện Firman sử dụng dầu nhớt động cơ 4 thì loại thông dụng dùng cho xe gắn máy.

ban may phat dien

– Sau khi đổ dầu nhớt, quý khách giật khởi động động cơ khoảng 5 lần để dầu bôi trơn đều trong động cơ (lưu ý để máy ở chế độ off khi giật khởi động).

– Đổ xăng A92 vào bình xăng, mở van xăng. Máy mới mua van xăng luôn ở vị trí off.

– Kéo le rồi giật khởi động Máy phát điện lần đầu. Sau khi động cơ khởi động chú ý đóng le về vị trí ban đầu. Nếu quên đóng le thì động cơ sẽ tự tắt sau khoảng 3 phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0987.927.957
Chat Zalo