Hướng dẫn giảm tải cho ram

Hướng dẫn giảm tải cho ram

Nếu nhấn chọn Show Processes from all users, bạn sẽ thấy khá nhiều tập tin svchost.exe đang chạy và chiếm một số lượng lớn tài nguyên RAM.

Bạn có thể sử dụng một tiện ích nhỏ có tên Svchost Viewer để giảm thiểu khả năng bị treo laptop.

Giảm tải cho ram, máy tính, sửa chữa máy tính

Hướng dẫn giảm tải cho ram

sửa máy tínhSvchost Viewer là ứng dụng nhỏ gọn, miễn phí cho phép người dùng xem các dịch vụ nào của Windows đang dùng tập tin Svchost.exe, nếu thấy đó là dịch vụ không cần thiết thì có thể tắt đi để đỡ bị chiếm dụng tài nguyên không cần thiết.

sửa máy tínhBạn tải tiện ích này về tại đây(14 Kb), sau đó chạy ứng dụng không cần cài đặt.

sửa máy tínhTrong lần chạy đầu tiên, đợi cho tiện ích load hết thông tin cần thiết để chạy, thông tin số lượng các tập tin svchost.exe đang chạy sẽ được cập nhật đầy đủ. Để xem bất cứ dịch vụ nào đang dùng Svchost.exe, bạn click chọn tập tin svchost.exe cần xem, phần Running services sẽ cung cấp đầy đủ cho các bạn. Các thông tin về số lượng RAM bị chiếm dụng cũng được cung cấp chi tiết ở phần svchost.exe information.

sửa máy tínhĐể xem chi tiết về từng dịch vụ, bạn click chọn nút dấu cộng trước mỗi tập tin svchost.exe, sau đó chọn dịch vụ cần xem, thông tin chi tiết về chức năng của dịch vụ này sẽ được thể hiện ở phần Descriptions. Nếu thấy không cần thiết, bạn có thể tắt dịch vụ này đi để giảm bớt sự chiếm dụng tài nguyên bằng cách click phải vào My computer > Manage, trong cửa sổ hiện ra bạn click chọn Services and applications, chọn services trong khung bên phải. Tại phần Services, bạn tìm đến tên của dịch vụ muốn tắt và click phải lên dịch vụ đó, chọn Stop.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0987.927.957
Chat Zalo