Hỏi đáp về bóng đèn máy chiếu

ỏi: Làm sao để nâng cao tuổi thọ của bóng đèn máy chiếu? Đáp: Đa số các dòng máy chiếu hiện nay đều có tuổi thọ bóng đèn từ 3000 giờ đến 4000 giờ. Có một số loại máy chiếu với công nghệ chiếu sáng Led, tuổi thọ bóng đèn được cải thiện rất nhiều và trong tương lai nó sẽ được cải tiến thành dòng máy chiếu free-lamp.

Máy chiếu, may chieu, may chieu gia re
máy chiếuMáy chiếu chất lượng cao nhưng bạn có thêm vấn đề về tuổi thọ cho bóng đèn. Một kinh nghiệm tốt để tiết kiệm số giờ chạy cho bóng đèn là không sử dụng cường độ sáng lớn hơn mức bạn cần trong bất kỳ tình huống nào.
Hỏi: Giá của bóng đèn máy chiếu có đắt không?
Đáp: Nếu bạn nghĩ giá bóng đèn máy chiếu tương đương với một bóng đèn pha 60w tiêu chuẩn thì bạn nên suy nghĩ lại. Giá bóng đèn máy chiếu tương đối đắt, khoảng 200$ đối với máy chiếu cường độ sáng thấp, lên tới 600$ máy chiếu cường độ sáng cao. Giá trung bình của bóng đèn máy chiếu là 350$.

Có những nguyên nhân giải thích giá cao như vậy. Bóng đèn máy chiếu là thiết bị tinh vi phát ra ánh sáng kinh ngạc. Thêm vào đấy, quy trình lắp ráp phức tạp và nhà cung cấp bị hạn chế. Một số loại bóng đèn máy chiếu chỉ sản xuất trong một vài tháng.
Chúng tôi khuyên bạn nên mua thêm một bóng đèn khi mua máy chiếu. Bằng cách này, bạn sẽ có một bóng đèn trong trường hợp khẩn cấp, và bạn cũng có thể nhận được khoản chiết khấu mua bóng đèn khi mua máy chiếu.

máy chiếuHỏi: Tôi có nên tự lắp đèn máy chiếu không?
Đáp: Đối với phần lớn máy chiếu, việc lắp bóng đèn đơn giản và thường chỉ liên quan đến việc vặn một số ốc vít. Tuy nhiên, hãy cẩn thận võ bọc bóng đèn máy chiếu và thủy tinh rất dễ vỡ, bởi vậy bạn nên tra cứu sách hướng dẫn hoặc hướng dẫn sử dụng bóng đèn máy chiếu, trước khi bạn tự mình lắp bóng đèn.
Sự đề phòng này quan trọng nhất với lưu ý là khi cầm đèn chiếu. Đừng bao giờ chạm tay vào võ thủy tinh trên bóng đèn. Dầu từ ngón tay bạn có thể làm cháy bóng đèn hoặc thậm chí nổ bóng sớm. Cầm bóng đèn máy chiếu cẩn thận sử dụng võ kim loại và bóng đèn của bạn sẽ hoạt động được hàng nghìn giờ.

Hỏi: Hủy bóng đèn máy chiếu hỏng như thế nào là đúng?
Đáp: Bóng đèn máy chiếu có chút ít thủy ngân. Một số nước có luật yêu cầu bóng đèn máy chiếu bị liệt vào loại vật liệu nguy hiểm nếu có thủy ngân. Kiểm tra phương tiện nghe nhìn kết hợp với tìm kiếm các luật quy định về việc hủy bóng đèn máy chiếu như thế nào ở nước bạn.

Hỏi: Thời gian bảo hành đối với bóng đèn chiếu như thế nào?
Đáp: Bảo hành bóng đèn máy chiếu có thể khác nhau giữa các nhà sản xuất bởi vậy tra cứu sách hướng dẫn dành cho người sử dụng hoặc thông tin bảo hành của nhà sản xuất. Nếu bạn không còn sách hướng dẫn dành cho người sử dụng, hãy tra cứu thông tin nhà cung cấp thiết bị cho bạn và họ sẽ cung cấp cho bạn thông tin.
Thời gian bảo hành bóng đèn máy chiếu thường ít hơn so với thời gian bảo hành đối với thân máy. Thông thường thời gian bảo hành đối với bóng đèn máy chiếu khoảng 3 đến 9 tháng tùy vào từng hãng sản xuất hoặc điều kiện này được tính theo thời gian sử dụng bóng đèn trực tiếp (trong máy chiếu đã tích hợp sẵn một phần mềm để đếm thời gian sử dụng thực tế của bóng đèn). Ví dụ, với máy chiếu Optoma, bảo hành dành cho thân máy là 24 tháng, còn bảo hành đối với bóng đèn là 9 tháng hoặc 1.000 giờ (tùy điều kiện nào đến trước)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0987.927.957
Chat Zalo